Câu hỏi thường gặp

  1. Công nghệ ép lạnh là gì?

Công nghệ ép lạnh là công nghệ xử lý bề mặt gỗ hiện đại nhất hiện nay, người dùng đưa gỗ về nhiệt độ cực thấp khoảng -200 độ C, làm cho gỗ co đến mức thấp nhất, đồng thời với đó là thớ gỗ gần như mất đi, kết hợp với những phụ gia an toàn được nhập khẩu từ các nước như CHLB Đức, Nhật làm cho gỗ có khả năng chống thấm và tránh nhiễm khuẩn ngay cả trong môi trường ẩm thấp.

2. Tại sao Phú Sang lựa chọn công nghệ ép lạnh?

Công nghệ ép lạnh là công nghệ cần có sự đầu tư rất lớn, tuy nhiên để sản phẩm giữ được tự nhiên, ít cong vênh, không bị ố trong quá trình sử dụng thì hiện nay chưa có công nghệ nào thay thế hiệu quả.

3. Thế nào là sản phẩm sạch và an toàn đặc biệt là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và miệng người?

Đũa là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và được đưa trực tiếp vào cơ thể, về nguyên tắc đũa cũng giống như thực phẩm, cần có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm đũa sạch, vậy như nào thì coi là sản phẩm đũa sạch, hay thớt sạch? Đũa, thớt sạch là sản phẩm trước mắt không chứa hóa chất độc hai, không có kim loại nặng trên bề mặt sản phẩm. Đũa, thớt phải được xử lý kỹ để loại trừ các tác nhân gây nấm mốc trong quá trình sử dụng. Để làm được điều này hiện nay trên thế giới chỉ có một công nghệ duy nhất là công nghệ ép lạnh, với công nghệ này, gỗ được làm chết hoàn toàn mà vẫn giữ được các đặc tính tự nhiên như đồ bền chắc, mầu không thay đổi đáng kể.

4. Đũa Sơn an toàn hay đũa để mộc an toàn?

Có thể khẳng định ngay đũa không sơn là đũa để hoàn toàn mộc, điều này do tính chất tự nhiên của gỗ là tính hút ẩm, tính thấm nước trong quá trình sử dụng, vì vậy khẳng định đũa không sơn gây nguy hại cho người dùng trong quá trình sử dụng. Vậy đũa sơn phủ là an toàn, câu trả lời là không hoàn toàn đúng. Nếu đũa sơn sử dụng hóa chất công nghiệp rẻ tiền thì đũa sơn rất hại cho sức khỏe, trong quá trình sử dụng hóa chất sẽ thôi ra và bám vào thực phẩm và đi trực tiếp vào cơ thể. Nếu đũa được sử dụng sơn an toàn, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm thì đũa sơn hoàn toàn an toàn trong một khoảng thời gian 6 tháng sử dụng.

5. Làm thế nào để phân biệt đũa sơn an toàn và đũa sơn hóa chất độc hại?

Về mặt cảm quan là không thể phân biệt, khách hàng chỉ nên dùng những sản phẩm của những đơn vị có uy tín trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *