Sự nguy hiểm khi mua nhầm hàng nhái, hàng giả

Tại sao đũa nhái, đũa giả lại rất nguy hiểm?

Thứ nhất: Đũa giống như thực phẩm, sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với miệng và đi theo đường tiêu hóa. Nếu đũa có hóa chất thì không khác nào thực phẩm có hóa chất cả.

Thứ hai: Chất lượng đũa giả cũng khó phát hiện vì những nguyên liệu dùng đánh bóng cho ra chất lượng về mặt cảm quan không khác nhau, tuy nhiên sự an toàn thì khác hẳn nhau, những sản phẩm đũa nhái, đũa giả thường giảm giá thành đến mức thấp nhất nên chỉ sử dụng loại vật tư công nghiệp để đánh bóng bề mặt, những hóa chất này cực kỳ độc hại, chưa kể đến hàng nhái hàng giả thường bỏ qua công đoạn xử lý gỗ để gỗ không còn khả năng sinh nấm mốc trong quá trình sử dụng.

Thứ ba: Thật sự cái nguy hiểm nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam là nghĩ đũa nào cũng giống nhau nên chủ quan, người tiêu dùng không hiểu đũa kém chất lượng nguy hiểm thế nào.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *